โปเกม่อน โก พลัส ของปลอมของแท้ดูยังไง

อย่างที่หลายคนรู้ว่า Pokemon Go Plus เพิ่งออกวางจำหน่ายได้มากนานก็เกิดการของปลอมขายเกลื่อนทั่วประเทศญี่ปุ่น และลามไปยังต่างประเทศ เนื่องจากเครื่อง Pokemon Go Plus เริ่มหาซื้อได้ยากส่วนใหญ่ที่ขายกันในตอนนี้เกือบจะเป็นของก็อปทั้งหมด และที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือมันเหมือนกันจนแทบแยกไม่ออก เว็บไซต์อย่าง Amazon ที่เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายเจ้าเครื่องนี้ก็มีร้านค้าที่อัพราคาเครื่อง Plus ขึ้นไปอีกเท่าตัวและที่สำคัญคือมันเป็นของปลอมเสียด้วย

ทางบริษัทนินเทนโด้เองก็ออกมาตอบโต้เช่นกันและพวกเขาวางแผนจะสร้าง Plus เพิ่มขึ้นอีก และแนะนำลูกค้าทุกคนว่าทางที่ดีสุดในการได้ของแท้ คือการซื้อกับตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาติถูกต้องเท่านั้น ตอนนี้ผู้บริโภคก็ต้องดูแลความปลอดภัยกันเอาเองระหว่างที่หลายฝ่ายพยายามร่วมกันกวาดล้างของก็อปเหล่านี้ให้หมดไป แต่ตอนนี้มันได้แพร่ระบาดไปทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย แม้แต่คนไทยก็โดนกันไปเพียบเลยเหมือนกัน แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเช็คดูว่าเจ้า Plus ที่เราซื้อมาเป็นของปลอมหรือไม่ หรือคนที่กำลังตัดสินใจซื้ออยากจะดูเป็นก็ให้ดูตามนี้เลย

1.ฝาหลังไม่มีโลโก้คำว่า “Nintendo” ซึ่งเราสามารถสังเกตุเห็นได้อย่างชัดเจน

2.สายรัดมีคุณภาพต่ำกว่าสายรัดของแท้ มีความหยาบและเส้นใยหลุดเป็นขุ่ย

3.กล่องบรรจุภัณฑ์มีสีสีดกว่าของจริง (เดาว่าน่าจะเกิดจากเครื่องปริ้นที่ไม่ได้คุณภาพ)

4.ฝาด้านหลังมีความเรียบเกิน ในขณะที่ของแท้มีความมันและหนากว่า

5.รอยพิมพ์ตัวหนังสือตื้นมองไม่ชัด

6.วงจรด้านในไม่เหมือนกัน มีสีขาว ส่วนของแท้จะเป็นโลหะสีเทาทั้งหมด

7.รหัสบนฝาหน้าหายไป ลอยบากตื้นมาก

8.สกรูมีคุณภาพต่ำรูดได้ง่าย มีรูใหญ่เกินไป ส่วนของแท้จะเป็นผิวเรียบเนียนและรูเล็ก

อีกทางหนึ่งที่จะได้ของแท้และไม่ต้องกังวัล เราอาจหันไปซื้อ Pokemon Ball มาใช้แทนก็ได้ เพราะหลักการทำงานเป็นแบบเดียวกัน และที่สำคัญมันยังไม่มี Pokemon Ball ขายในตอนนี้ แน่นอนว่าคุณจะได้ของแท้ชัวๆ หรือถ้าคุณมีเครื่อง Nintendo Switch มีตัวเลือกหนึ่งที่คุ้มสุดคือชุด Bundle ที่มาพร้อมกับเกม Pokemon Let’s GO ที่น่าสนใจคือนอกจากจะได้เล่นเกมแล้ว ยังแลกเปลี่ยนโปเกม่อนระหว่างมือถือ และ Switch ได้อีกด้วย ขอเตือนอีกรอบว่าให้ซื้อกับตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้อง หากหาไม่ได้ก็ควรเป็นร้านที่น่าเชื่อถือที่สุด เวลามีปัญหาจะได้คุยกันได้สะดวกหน่อย และหลีกเลี่ยงการสั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต