โปเกม่อน โก พลัส มีอุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง ต้องซื้ออะไรเพิ่มมาดูกัน

Pokemon Go ได้ปล่อยอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้เล่นเกม ที่เป็นแหวนสำหรับสวมเข้ากับตัว Pokemon Go Plus เพื่อเปลี่ยนวิธีการถือสำหรับอุปกรณ์นี้ คือ Pokemon Go Plus Ring (ปกติแล้วจะเป็นสายรัดข้อมือ) และจะวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตัวแหวนจะช่วยให้เราสามารถประคองอุปกรณ์อยู่ในอุ้งมือได้ถนัดขึ้น ตัวแหวนนี้ไม่ได้มาพร้อมกับตัว Pokemon Go Plus แต่จะต้องซื้อแยกในราคา 400 เยน หรือประมาณ 130 บาท ซึ่งยังไม่มั่นใจว่าจะมีขายในต่างประเทศหรือเปล่า แต่คิดว่าเราสามารถสั่งออนไลน์ได้ปกติ

เจ้าตัว Pokemon Go Plus เป็นตัวเสริมที่ช่วยให้เราเชื่อมต่อกับมือถือได้ มันจะช่วยแจ้งเมื่อเข้าใกล้กับ PokeStops หรือสามารถจับโปเกม่อนให้เราโดยไม่ต้องเปิดมือถือดู แต่อย่างไรก็ตามฟังชั่นของมันก็ยังน้อยอยู่นัก อย่างเช่นเมื่อเราใช้มันจับโปเกม่อน และหากมันจับไม่สำเร็จเราจะไม่มีโอกาสจับเป็นครั้งที่สอง เมื่อใดที่มันแสดงไฟสีแดงแสดงว่าโปเกม่อนหลุดหายไปแล้ว การพึงพาแค่แสงไฟทำให้เราไม่สามารถจัดตำแหน่งในการขว้างบอลได้ เมื่อไฟสีเหลืองกระพริบจะบ่งบอกว่ามีโปเกม่อนที่ไม่เคยพบมาก่อนอยู่ใกล้ๆ

สิ่งที่อยากแนะนำคือไม่ควรนำไปเล่นกับเพื่อน เพราะอาจจบลงด้วยการขว้างเจ้าเครื่องตัวนี้ทิ้ง แต่ข้อดีที่น่าสนใจของตัว Plus คือมันจะแจ้งคุณก่อนที่จะบอกผู้เล่นคนอื่นหากคุณพลาดมัน เพื่อนๆ คนอื่นของคุณจะเข้ามาเสียบทันที ดังนั้นการเล่นคนเดียวของเจ้าเครื่องนี้จะมีประโยชน์มากกว่า และดูเหมือนกว่าการเชื่อมต่อจะมีปัญหามากสำหรับมือถือระบบแอนดรอย์ แต่ไม่พบปัญหาใดๆ ในมือถือ iOS ปัญหาที่ว่าคือการเชื่อมต่อหลุดออกจากเครื่อง และยากที่จะต่อกลับเข้าไปใหม่

การมี Pokemon Go Plus Ring เข้ามาช่วยทำให้การเล่นสะดวกสบายมากขึ้น เมื่อเทียบกับสายรัดข้อมือที่เวลาเราจะใช้จำเป็นต้องใช้มืออีกข้างมากด แต่การใช้ Plus Ring ทำให้เราใช้มือเดียวในการถือและกดได้ในเวลาเดียวกันโดย ถ้าดูจากปัญหาหลายคนที่ชอบถอดสายออกมาถือกันแล้วหล่นแตก หล่นหายบ้าง ปัญหาพวกนี้ก็น่าจะหมดไป ถึงแม้ว่ามันควรจะเพิ่มมาในกล่องตั้งแต่แรก แต่การที่มันไม่ได้ราคาแพงก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรนัก นอกจากนี้ในกล่องยังแถมสติ๊กเกอร์มาให้ 3 แบบ ให้เราได้ติดตามใจชอบ ใครชอบแบบไหนก็ติดกันไปแต่ดิบๆ แล้วผมก็ว่ามันสวยดี