โปเกมอน โก เจน4 ตัวไหนดี ดูค่าพลังยังไง

วันนี้เราจะพามาดูข้อมูลอัพเดตของ Pokemon Generation 4 ที่เพิ่ม โปเกมอน 107 ตัว และเพิ่มรูปแบบการเติบโตให้กับโปเกม่อนเดิมอีก 29 ชนิด โดยในเจน 4 นี้เพิ่งจะได้รับการอัพเดตตั้งแต่เดือนตุลาคม และยังเพิ่มในส่วนหิน “ชินโนะ” เป็นไอเท็มสำหรับเอาไว้ใช้อัพเกรดโปเกม่อนเจน 1 – 3 ขึ้นเป็นเจน 4 สำหรับในบทความนี้เราจะมาแนะนำตัวโปเกม่อนที่น่าสนใจที่สุดและอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามาด้วยเช่นกัน

Dialga

เป็นสัตว์ในตำนานอยู่อาศัยอยู่ในเขตชินโนะ เล่ากันว่าพวกมันเกิดขึ้นมาพร้อมกับกาลเวลา จึงมีความสามารถในการควบคุมเวลา สามารถเดินทางข้ามเวลาไปยังอดีต หรืออนาคตได้ Dialga มีรูปร่างคล้ายกับซอโรพอด มีลำตัวส่วนที่เป็นโลหะสีเทา ซึ่งมีเพชรอยู่ตรงกลาง มีเขาสองข้างอยู่บนหัว และเขี้ยวที่มีลักษณะเดียวกัน มันเป็นโปเกม่อนตัวเดียวที่สามารถเรียนท่า Roar of Time ได้ ซึ่งเป็นท่าพิเศษสำหรับประเภทมังกร ท่านี้จะสร้างพลังทำลายล้างสูงในขณะเดียวกันจะบังคับให้ผู้ใช้ต้องชาจใหม่ในรอบหน้า มีพลังโจมตีถึง 150 และแม่นยำ 90%

ค่าต่อสู้เต็มที่ 4038

พลังชีวิต 205

พลังโจมตี 275

พลังป้องกัน 211

ท่าประจำตัวของ Dialga ประกอบไปด้วย Dragon Breath และ Metal Claw และท่าโจมตีหนัก Draco Meteor กับ Iron Head วิธีการจับจะต้องอยู่ในสถานที่มีโปเกม่อนธาตุเหล็ก และที่เป็นชนิดมังกร แต่จะทำได้ต้องเอาชนะมันในการ Raid Battle เท่านั้น โดยผู้เล่นจำเป็นต้องใช้บัตรผ่าน Raid Pass ในการเข้า

Glaceon

เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีลำตัวสีฟ้าอ่อน มีขนที่เป็นน้ำแข็งคมกริบ มีลักษณะโดดเด่นคือหูที่ยาว และจมูกที่เล็ก เป็นร่างพัฒนาของ Eevee’s Ice เรียกได้ว่ามันเท่าเทียบกันกับ Weavile ถึงแม้ว่าจะมีค่าพลังโจมตีน้อยกว่าเพียงเล็กน้อย แต่มันมีพลังป้องกันเยอะกว่า ในการจะจับ Glaceon ได้จะต้องฝึกฝน Eevee ในสภาพแวดล้อมที่มีหิมะตก Glaceon สามารถสร้างคริสตัลน้ำแข็งรอบตัวเพื่อช่วยให้อุณภูมิในร่างกายคงที่ อีกทั้งยังสลัดขนน้ำแข็งเพื่อใช้ทิ่มแทงเป้าหมาย มันสามารถควบคุมอุณภูมิร่างกายได้ต่ำถึง -75 ฟาเรนไฮต์ มักพบในเขตเมืองภายใต้การดูแลของมนุษย์ และไม่ค่อยพบในป่า

ค่าต่อสู้เต็มที่ 2866
พลังชีวิต 130
พลังโจมตี 238
พลังป้องกัน 212

ท่าที่ Glaceon สามารถฝึกได้คือท่าโจมตีเร็ว Ice Shard และ Frost Breath และท่าโจมตีหนัก Avalanche เป็นการโจมตีด้วยหิมะน้ำแข็ง ลดการเคลื่อนไหวของศัตรู Ice Beam ยิงคลื่นน้ำแข็งใส่ศัตรูและมีโอกาสแช่แข็งเป้าหมาย 10% Icy Wind โจมตีด้วยลมเยือกแข็งต่อเป้าหมายทั้งหมดที่อยู่ใกล้เคียง อีกทั้งยังช่วยลดความเร็วของศัตรูลง